Bản đồ văn phòng Fanpage Facebook 08 9999 1660 Dự toán chi phí

Thước lỗ ban là gì? Hướng dẫn sử dụng thước lỗ ban đúng cách

[KM HOT]: XINGFACAOCAP.COM chuyên sản xuất và thi công cửa nhôm xingfa nhập khẩu chính hãng, phụ kiện Kinlong loại 1 bảo hành lên đến 10 năm (đang khuyến mãi hoàn từ 5 đến 10%) . Gọi ngay => 0909.493.825 để biết thêm chi tiết.
Lì xì thêm 2% cho khách hàng đặt cọc trong tháng 10-2019 này!

Trong ngành xây dựng, thước lỗ ban được sử dụng để tìm kiếm vị trí thi công cửa cái, cửa sổ và bàn thờ theo đúng phong thủy. Vậy thước lỗ ban là gì? Cách sử dụng thước lỗ ban ra sao? Đây là vấn đề quan trọng mà mọi người cần lưu tâm để xây dựng nhà, làm cửa đi, cửa sổ theo đúng luồng vận khí.

 

Tìm hiểu thước lỗ ban là gì?

 

Thước lỗ ban là một loại thước phong thủy được đặt theo tên gọi của bậc thầy phong thủy có tên Lỗ Ban. Ông chính là ông tổ nghề mộc vô cùng nổi danh tại Trung Quốc vào thời Xuân Thu Chiến Quốc. Đồng thời cũng là người sáng tạo ra thước lỗ ban.

 

Nhìn bên ngoài, thước lỗ ban trông rất giống với loại thước đo đạc thông thường. Nhưng nếu nhìn kỹ hơn, ta có thể dễ dàng nhận thấy những khoản tốt xấu được phân định rõ ràng bên trên thân thước. 

 

Căn cứ vào các khoản tốt xấu trên thước lỗ ban là gì, người ta sẽ chọn được kích thước đẹp để thi công nhà ở và xây dựng các hạng mục bên trong công trình. Nói một cách cụ thể hơn, thước lỗ ban được dùng để đo đạc kích thước lắp đặt cửa đi, cửa sổ, bàn thờ, bục bếp và hệ thống giếng trời,…

 

Người ta tin rằng việc sử dụng kích thước đẹp trên thước lỗ ban để xây dựng nhà sẽ đem đến nhiều tài lộc. Tùy vào bộ cung đỏ mà mọi người lựa chọn, con đường vận khí của gia đình sẽ khởi phát theo đúng như ý muốn.

 

Thước lỗ ban là gì?
Thước lỗ ban là gì?

 

Các loại thước lỗ ban hiện nay

 

Do bên trong công trình có nhiều hạng mục thi công, nên có nhiều loại thước lỗ ban khác nhau được sử dụng. Dựa trên cấu tạo và công dụng của thước lỗ ban, người ta phân chia thước phong thủy ra làm 3 loại sau đây:

 

Thước lỗ ban 52,2 cm

 

Thước lỗ ban có kích thước 52,2 cm được dùng để đo đạc các khối rỗng hay còn gọi là đo lọt lòng. Loại thước này còn được dùng để đo khoảng cách thông thủy bên trong căn nhà. Điển hình như đo cửa sổ, đo ô thoáng, đo đạc vị trí lắp đặt cửa chính, cửa đi và cả hệ thống giếng trời.

 

Thước lỗ ban 52,2 cm
Thước lỗ ban 52,2 cm

 

Thước lỗ ban 42,9 cm

 

Loại thước này có kích cỡ nhỏ hơn so với thước lỗ ban 52,2 cm. Nhưng bên trên thanh thước dài 42,9 cm cũng có sự tương đồng về các chi tiết cấu tạo. Vậy công dụng của thước lỗ ban là gì?

 

Theo các chuyên gia phong thủy, thước lỗ ban 42,9 cm được sử dụng để đo đạc các khối đặc, còn được gọi là đo phủ bì. Thước phong thủy được sử dụng để đo tất cả các chi tiết bên trong căn nhà có kết cấu đặc như giường tủ, kệ bếp và hệ thống bậc thang,…

 

Thước lỗ ban 42,9 cm
Thước lỗ ban 42,9 cm

 

Thước lỗ ban 38,8 cm

 

Khác với hai loại thước kể trên, thước phong thủy 38,8 cm được ứng dụng để đo kích thước âm trạch. Đó là các công trình mồ mả, tiểu, quách và khu vực bàn thờ thờ cúng tổ tiên, thần phật,…

 

Thước lỗ ban 38,8 cm
Thước lỗ ban 38,8 cm

 

Hướng dẫn cách sử dụng thước lỗ ban trong phong thủy

 

Để sử dụng thuốc lỗ ban đúng cách, mọi người cần biết rõ cấu tạo của thước lỗ ban là gì? Đầu tiên khi kéo thước lên bạn sẽ nhận thấy 4 hàng thước được phân chia rõ ràng. Trong đó hàng đầu tiên là hàng số, các hàng còn lại chính là hàng chữ tương ứng với 3 loại thước lỗ ban khác nhau. Bên trên các thước chữ được chia làm các bộ cung đỏ đen. 

 

Nếu xây dựng nhà ở theo kích thước trong khoảng đen thuộc cung xấu, gia chủ sẽ gặp rất nhiều điều xui rủi. Trái ngược với các ô  đen, khoảng cách giữa ô đỏ là kích thước đẹp cần được sử dụng để xây dựng công trình. Đây cũng chính là các cung tốt đem đến nhiều vận may cho gia đình và thành viên trong nhà. 

 

Mọi người cần lưu ý là mỗi một ô đỏ sẽ mang những ý nghĩa may mắn tương ứng. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ ý nghĩa của thước lỗ ban để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn theo nhu cầu riêng của mình.

 

Ý nghĩa của thước lỗ ban

 

Ý nghĩa của thước lỗ ban là gì được quy định theo các cung mệnh bên trên thước phong thủy. Theo đó thước phong thủy 52.2 cm và 42.9 cm có 8 cung mang ý nghĩa tương ứng là:

 

  • Cung tài (cung tiền của): Tài Đức – Bảo Khố – Lục Hợp – Nghinh Phúc.
  • Cung bệnh (bệnh tật, ốm đau): Thoát Tài – Công Chấp – Công Sự – Cô Quả.
  • Cung ly (Chia xa): Trường Khố – Kiếp Tài – Quan Quỷ – Thất Thoát.
  • Cung Nghĩa (Tình cảm): Thêm Đinh – Ích Lợi – Quý Tử – Đại Cát.
  • Cung Quan (quan tước): Thuận Khoa – Tài Lộc – Tấn Ích – Phú Quý.
  • Cung kiếp (cướp gặp, kiếp nạn): Tử Biệt – Khoái Khẩu – Ly Hương – Thất Tài.
  • Cung Hại (thiệt hại): Hoạ Chí – Tử Tuyệt – Lâm Bệnh – Khẩu Thiệt.
  • Cung Bản (bản mệnh, vốn liếng): Tài Chí – Đăng Khoa – Tiến Bảo – Hưng – Vượng.

 

Riêng thước phong thủy 38.8 cm gồm có 10 bộ cung. Trong đó bao gồm 6 cung tốt có màu đỏ và 4 cung xấu mang màu đen. 

 

  • 6 cung tốt có màu đỏ bao gồm: Cung Đinh (con trai đỗ đạt), Cung Vượng (tiền bạc, phúc đức đầy nhà), Cung Nghĩa (đại cát, nhận của báu trời cho), Cung Quan (quan quyền, chức tước), Cung Hưng (hưng vượng giàu có), Cung Tài (nghinh phúc đón lộc).
  • 4 cung xấu có màu đen bao gồm: Cung Tử (tử biệt, ly tán), Cung Hại (Tai họa, thất thoát), Cung Khổ (mất của, mất tiền, vướng phải kiện tụng), Cung Thất (Cô đơn, tù đày).

 

Hy vọng rằng với những thông tin chi tiết vừa đề cập, chúng tôi đã giúp bạn biết được thước lỗ ban là gì. Cũng như cách sử dụng thước lỗ ban đúng cách. Dựa vào đây, bạn sẽ biết mình nên lựa chọn kích thước xây dựng nhà ở như thế nào là chuẩn phong thủy.

5/5 (1 Review)
avatar
  Subscribe  
Notify of
THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY TNHH MTV SẢN XUẤT CỬA Á CHÂU
Trụ sở: 81 Lý Thường Kiệt, TT. Hóc Môn, Hóc Môn Tp.HCM
Văn phòng: 66/17 Huỳnh Văn Nghệ, P. 15,Q. Tân Bình, TP.HCM
LIÊN HỆ
Tư vấn 1: 0919 991 660
Tư vấn 2: 0932 991 660
BẢO HÀNH VÀ KHIẾU NẠI
Trụ sở 81 Lý Thường Kiệt, TT. Hóc Môn, Hóc Môn Tp.HCM
Văn phòng: 81 Lý Thường Kiệt, TT. Hóc Môn, Hóc Môn Tp.HCM
© 2020 #1 Sản Xuất Và Thi Công Cửa Nhôm Xingfa Chính Hãng | Á Châu. Thiết kế Website bởi Á Châu Door.
Dự
toán