Địa chỉ công ty Facebook Chat 0909493825 Báo giá

5 Lỗi thường gặp của cửa kính cường lực và cách khắc phục

Đây chính là 5 lỗi thường gặp và cách khắc phục lỗi cửa kính cường lực mà bạn nên note lại để sử dụng lúc cần.

 

1. Cửa kính cường lực bị kêu khi đóng mở

 

Đây là một trong những lỗi dễ gặp khi cửa kính cường lực đưa vào sử dụng khiến nhiều người cảm thấy khó chịu.

 

Nguyên nhân thường là do thợ lắp đặt tay nghề kém. Không căn chỉnh chính xác đường trục chuẩn hoặc do kẹp kính chưa khớp với lõi bản lề.

 

Đôi khi cửa kêu là do sự chênh lệch giữa đường trục ngang bản lề với bề mặt do sử dụng những phụ kiện không đồng bộ. 

 

lỗi cửa kính cường lực

Cửa kính cường lực phát ra tiếng kêu khi đóng mở có rất nhiều nguyên nhân

 

Cách khắc phục lỗi cửa kính cường lực trong trường hợp cửa kêu đơn giản nhất là bạn có thể thử nới lỏng một phần ốc cổ định cửa ở phần kẹp dưới. Nhớ là chỉ mở một phần và chú ý không để cửa đổ vào người.

 

Tiếp theo tiến hành đóng mở cửa nhiều lần, mục đích để điều chỉnh trọng tâm của cửa theo phương thẳng đứng trong trường hợp trọng tâm bị lệch.

 

Nếu vẫn không thể khắc phục, bạn cần gọi thợ lắp đặt chuyên nghiệp để họ căn chỉnh lại các chi tiết vừa khớp với nhau. Không nên tự ý cạy mở các thanh bản lề để tránh nguy hiểm và làm cửa hư hỏng nặng hơn. 

 

2. Cửa kính cường lực bị xệ

 

Cửa kính cường lực bị xệ sát xuống mặt sàn sẽ rất nguy hiểm nếu không được khắc phục kịp thời. Thường là do lực kẹp giữ kính không đủ lớn. 

 

Bạn dùng một số tấm bì cartong tạo ra phần khe hở bên dưới theo ý muốn và tránh để cửa bị tụt xuống bất ngờ. Tiếp đó vặn chặt lại thanh kẹp và ốc cố định để giữ cửa đúng vị trí là được. 

 

Nhưng trong quá trình thao tác bạn cần cẩn thận, tránh để cửa đổ vào người. Nếu cửa bị xô lệch nghiêm trọng, hãy gọi thợ chuyên nghiệp. 

 

cửa kính cường lực bị xệ

Cách khắc phục lỗi cửa kính cường lực bị xệ khá đơn giản

 

3. Khe hở phía trên cửa kính quá lớn, bên dưới quá nhỏ

 

Cửa kính cường lực sau một thời gian sử dụng có thể gặp lỗi khe hở phía trên cửa tạo thành một khoảng trống lớn, còn khe bên dưới lại quá nhỏ. 

 

Nguyên nhân có thể do trục bản lề bị mòn trong quá trình đóng mở. Do đó không thể giữ chặt cửa, làm cho cửa bị tuột xuống, tạo ra lỗi trên. Trường hợp này bạn chỉ cần thay trục bản lề, cố định lại cửa.

 

Bên cạnh đó bạn có thể kiểm tra xem kẹp kính của cửa có bị lệch hay gốc kính có bị lồi ra khỏi kẹp kính hay không để cố định lại đúng vị trí. 

 

Ngoài ra nếu bản lề bị chôn dưới đất một thời gian dài cũng là nguyên nhân khiến cửa bị tuột. Lúc này bạn cần lắp lại bản lề ở vị trí phù hợp. 

 

cửa kính cường lực bị hở

Trục bản lề bị mòn, kẹp cố định bị lệch là những nguyên nhân chủ yếu khiến cửa kính cường lực bị tuột, tạo ra khoảng chênh lệch khe hở trên và dưới

 

4. Khắc phục lỗi cửa kính cường lực không kiểm soát được tốc độ đóng mở

 

Biểu hiện rõ ràng của lỗi này là cửa trôi đi quá nhanh hoặc quá chậm khi người sử dụng có thao tác đóng, mở. Nguyên nhân của lỗi này là do khi lắp đặt đã điều chỉnh ốc vít thiếu tính toán. Bạn chỉ cần nới lỏng hoặc vặt chặt lại ốc vít để cửa đạt tốc độ đóng mở mong muốn.

 

Ngoài ra có thể do ốc vít cửa bị mòn hoặc hoen gỉ, khiến ốc vít không thể cố định cửa theo lực thông thường. Bạn cần bảo dưỡng lại có vị trí kẹp cửa, bản lề và ốc vít. Tra thêm dầu và thay thiết những phụ kiện bị mòn, rỉ sét để đảm bảo cửa hoạt động trơn tru.

 

cửa cường lực mở quá nhanh

Cửa mở quá nhanh hoặc quá chậm do ốc vít và bản lề không được điều chỉnh đúng

 

5. Cửa sau khi đóng mở không thể quay trở về vị trí ban đầu

 

Lỗi này thường do người sử dụng đã đẩy cửa vượt quá góc độ cho phép khiến tấm chắn nằm trong ruột bản lề bị gãy. Cách khắc phục là phải thay ruột bản lề.

 

Trên đây là cách khắc phục 5 lỗi thường gặp khi sử dụng cửa kính cường lực. Bạn nên bảo dưỡng cửa thường xuyên để tăng tuổi thọ của cửa cũng như đảm bảo an toàn cho những người xung quanh.

0/5 (0 Reviews)
avatar
  Subscribe  
Notify of
THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY TNHH MTV SẢN XUẤT CỬA Á CHÂU
Trụ sở: 81 Lý Thường Kiệt, TT. Hóc Môn, Hóc Môn Tp.HCM
Văn phòng: 281/4 Ấp Bình Lương 1, Bình Thạnh, Thủ thừa, Long an
LIÊN HỆ
Tư vấn 1: 0919 991 660
Tư vấn 2: 0909 493 825
BẢO HÀNH VÀ KHIẾU NẠI
Trụ sở 81 Lý Thường Kiệt, TT. Hóc Môn, Hóc Môn Tp.HCM
Văn phòng: 281/4 Ấp Bình Lương 1, Bình Thạnh, Thủ thừa, Long an
© 2022 #1 Sản Xuất Và Thi Công Cửa Nhôm Xingfa Chính Hãng | Á Châu. Thiết kế Website bởi Á Châu Door.
Dự
toán