Địa chỉ công ty Facebook Chat 0909493825 Báo giá

Tại sao cửa kính cường lực tự vỡ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nhiều gia đình sử dụng kính cường lực gặp phải tình trạng kính tự vỡ khiến họ cảm thấy lo sợ, không an toàn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân khiến kính cường lực tự vỡ và cách khắc phục tình trạng này nhanh chóng.

 

Nguyên nhân kính cường lực tự vỡ

 

Kính cường lực bị vỡ gây lo lắng cho người tiêu dùng

Kính cường lực bị vỡ gây lo lắng cho người tiêu dùng

 

Mặc dù có khả năng chịu lực tốt nhưng kính cường lực vẫn tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ bị vỡ, bị nổ. Thực tế này đã khiến cho rất nhiều người lo lắng đặc biệt là những nơi sống ở khu công cộng và có nhiều trẻ em. Điều này cũng gây tốn kém không ít tiền để sửa chữa công trình bị hư hỏng. 

 

Trong quá trình sản xuất kính, thành phần của kính luôn tồn tại một loại tạp chất mang tên niken sulfua cực kỳ nhỏ và không thể loại bỏ hoàn toàn được.

 

Nguyên nhân chính gây tình trạng kính cường lực tự vỡ là do tạp chất này. Sự nở ra của các hạt tạp chất này đã gây ra các vết nứt trên kính và chắc chắn bất kỳ một vết nứt nhỏ nào cũng sẽ gây ra nổ vỡ rất lớn. 

 

Tỷ lệ cửa kính cường lực bị vỡ rất khó dự đoán vì tỷ lệ nứt vỡ cũng như thời gian vỡ đều tùy theo từng sản phẩm được đưa ra thị trường.

 

Trong nhiều công trình, nguy cơ nứt vỡ xảy ra trong vòng 5 năm nhưng có nhiều trường hợp khác, nguy cơ nứt vỡ có thể lên đến 10 năm hoặc có thể lâu hơn nữa sau khi kính được lắp. 

 

Cách khắc phục tình trạng kính cường lực tự vỡ 

 

kính cường lực tự vỡ

Bạn có thể sử dụng tấm film cách nhiệt bên ngoài

 

1. Sử dụng Film cách nhiệt dán bên ngoài kính

 

Dùng film cách nhiệt dán ở bên ngoài nếu kính được lắp ở môi trường có nhiệt lượng cao, nhiệt độ hay bị thay đổi đột ngột. Nếu kính cường lực sử dụng ở Việt Nam, nhiệt độ thường khá ổn định, không có các tình trạng nhiệt độ tăng quá cao rồi lại giảm nhanh.

 

Vì thế khi sử dụng kính này bạn có thể hoàn toàn an tâm nhờ sự bảo vệ của một tấm film mỏng để tăng khả năng ngăn chặn tia UV, tăng tính thẩm mỹ. 

 

2. Ngâm nhiệt

 

Ngâm nhiệt là một quá trình sau khi kính cường lực trải qua các giai đoạn: làm nóng, giữ nhiệt, làm mát trong thời gian dài để thúc đẩy việc chuyển đổi tạp chất Nis.

 

Các tấm kính có chứa Nis sẽ bị vỡ ra trong quá trình này. Đây cũng là một cách sàng lọc hiệu quả nhằm giảm bớt nguy cơ kính cường lực có chứa các chất dự không cần thiết. 

 

3. Chọn đơn vị cung cấp uy tín

 

Lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm và thi công uy tín để an toàn hơn sau khi sử dụng. 

 

Kính cường lực tự vỡ là tình trạng nguy hiểm khiến cho nhiều người lo lắng trong quá trình sử dụng. Vì thế nếu muốn lắp đặt kính bạn nên nhờ vào các đơn vị thi công, lắp đặt uy tín, chuyên nghiệp. 

0/5 (0 Reviews)
avatar
  Subscribe  
Notify of
THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY TNHH MTV SẢN XUẤT CỬA Á CHÂU
Trụ sở: 81 Lý Thường Kiệt, TT. Hóc Môn, Hóc Môn Tp.HCM
Văn phòng: 281/4 Ấp Bình Lương 1, Bình Thạnh, Thủ thừa, Long an
LIÊN HỆ
Tư vấn 1: 0919 991 660
Tư vấn 2: 0909 493 825
BẢO HÀNH VÀ KHIẾU NẠI
Trụ sở 81 Lý Thường Kiệt, TT. Hóc Môn, Hóc Môn Tp.HCM
Văn phòng: 281/4 Ấp Bình Lương 1, Bình Thạnh, Thủ thừa, Long an
© 2022 #1 Sản Xuất Và Thi Công Cửa Nhôm Xingfa Chính Hãng | Á Châu. Thiết kế Website bởi Á Châu Door.
Dự
toán